ท่องเที่ยว ที่พักพัทยาติดทะเล

พัทยา

พัทยาคือเมืองชายฝั่งทะเลอ่าวไทย มีชายหาดสวยงามเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ มีสถานที่เที่ยวกลางคืน ร้านนั่งชิลดี ๆ วิวสวย ๆ และผับใน walking street ติดอันดับของโลกแถมตั้งอยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ สามารถเที่ยวได้ทั้งแบบวันเดียวกับ หรือหาที่พักบรรยากาศดี ๆ ติดทะเลเพื่อนอนพักผ่อน ซึ่งที่พักพัทยาติดทะเลมีให้เลือกมากมาย ลองมาดูกันว่ามีที่ใดบ้าง

ที่พักพัทยาติดทะเลที่น่าสนใจ

1.วีรันดา รีสอร์ท พัทยา เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟีเทล

ขอบคุณคลิปจาก Toto Stories TH

โรงแรมสุดทันสมัยแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่อันเขียวชอุ่มริมหาดนาจอมเทียน โดยอยู่ห่างจากตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา 2 กม. ห่างจากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา 5 กม. ห้องพักโปร่งสบายที่ตกแต่งแบบร่วมสมัยพร้อมระเบียง มี Wi-Fi ฟรี ทีวีจอแบน และมินิบาร์ รวมถึงเครื่องชงชาและกาแฟ บางห้องมีวิวทะเลและ/หรืออ่างอาบน้ำในห้องพัก ส่วนห้องสวีทมีพื้นที่นั่งเล่นและ/หรือสระว่ายน้ำขนาดเล็ก มีอาหารเช้าให้บริการฟรีในร้านอาหารสุดทันสมัยที่มองเห็นวิวทะเลได้ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ พร้อมเฉลียง รวมถึงสระว่ายน้ำแบบไร้ขอบพร้อมชายหาดจำลอง และบาร์ สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ สปา และฟิตเนส

2. Royal Cliff Beach Hotel Pattaya (รอยัล คลิฟ บีช โฮเทล พัทยา) 

ขอบคุณคลิปจาก Chillpainai ชิลไปไหน

โรงแรมพัทยา ติดทะเล บรรยากาศดี ตกแต่งสวยงาม และทันสมัยมาก มีมุมสวยๆ ให้เดินถ่ายรูปเล่นทั่วทั้งโรงแรม ห้องพักของที่นี่ตกแต่งสวยงาม ดีไซน์ลงตัว สระว่ายน้ำ Beach Infini Pool ว่ายน้ำไป มองวิวทะเลไป ชิลสุด ๆ ไปเลย ห้องพักทุกห้องมาพร้อมระเบียงสำหรับสัมผัสวิวสวยรอยัล คลิฟ บีช โฮเต็ล” เค้ามีสระว่ายน้ำให้ได้ลงเล่นถึง 3 สระด้วยกัน แต่ที่ต้องยกนิ้วและเป็น Signature ของที่นี่ต้องยกให้ “สระอินฟินิ” หรือ Infini Pool ซึ่งตั้งอยู่บนจุดชมวิวที่สวยที่สุดของโรงแรม ตัวสระจะเป็นสระแบบไร้ขอบซึ่งบอกเลยว่าเมื่อได้ว่ายที่สระนี้นอกจากจะได้สัมผัสวิวสวยขณะว่ายน้ำแบบเต็มตาแล้ว ความรู้สึกในการว่ายก็จะดูพิเศษกว่าการว่ายน้ำในสระทั่วไป เพราะเราจะรู้สึกเหมือนกำลังแหวกว่ายอยู่ในท้องทะเลที่ทอดไกลออกไปสุดลูกหูลูกตาเลยล่ะ 

3.พินนาเคิล แกรนด์ จอมเทียน

ขอบคุณคลิปจาก Hotels in Asia

ที่พักติดทะเลพัทยาขนาดใหญ่ ห้องพักสบาย ๆ ที่ดูสว่างไสวมีระเบียงหรือเฉลียง และมาพร้อม Wi-Fi ฟรี ให้บริการห้องพักกว่า 345 ห้องพัก ที่มีความหลากหลายของห้องพัก ทั้งโซนห้องพักวิวทะเล ห้องพักแบบครอบครัว พูลวิลล่าริมสระว่ายน้ำ สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย บริการสั่งอาหารที่ห้องพัก สระว่ายน้ำ สปา ร้านอาหาร บาร์ริมชายหาด บรรยากาศสบาย ๆ ที่มีพื้นที่กว้างขวางนี้ตั้งอยู่ที่ชายหาดส่วนตัวริมอ่าวไทย อยู่ห่างจากศูนย์การค้ามิโมซ่า พัทยา 2 กม. และอยู่ห่างจากตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา 3 กม.

4.โรงแรมดีวารี จอมเทียนบีช พัทยา

ขอบคุณคลิปจาก Chillpainai ชิลไปไหน

ตั้งอยู่บนโค้งอ่าวจอมเทียน อำเภอพัทยา จังหวัดชลบุรี ในโลเคชั่นที่สามารถมองเห็นวิวได้อย่างกว้างขวาง และยังคงเป็นปลายทางที่ได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวในด้านการบริการมาอย่างยาวนาน และบริการที่พักหรูหราระดับ 4 ดาว ภายในมีด้วยกัน 38 ชั้น ทั้งยังมาพร้อมห้องพักมากถึง 300 ห้อง แบ่งเป็น 6 รูมไทป์ให้เลือกพักได้ตามใจชอบ ตอบโจทย์ได้ทุกรูปแบบการพักผ่อน พร้อมมีห้องเซาว์น่า และ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง เพื่อความเพลิดเพลินของแขก ที่นี่ยังมีบริการนวด และสามารถมองเห็นวิวของ อ่าวไทย ห้องวิวทะเลการันตีเลยว่า ถ้าใครชอบฟิลลิ่งแบบตื่นขึ้นมาแล้วได้เห็นวิวทะเลจากเตียงเลยจะต้องมาที่นี่

 5. Sea Sand Sun Resort and Villas Pattaya (ซี แซนด์ ซัน รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า พัทยา)

ขอบคุณคลิปจาก Travel a lot Thailand

ทำเลที่ตั้งของที่พักแห่งนี้ให้ความรู้สึกที่เป็นส่วนตัวที่ตกแต่งด้วยสไตล์บูทีค แนว ๆ บาหลี มีกลิ่นอายของชายทะเลทรอปิคอล เหมาะกับการไปพักผ่อนรีแลกซ์ในวันหยุดสุดชิล สามารถเดินทางจากห้องพักไปเพียงไม่กี่ก้าวก็จะสัมผัสกับชายหาดที่เงียบสงบ จนลืมไปเลยว่าที่นี่คือ พัทยา มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางสไตล์วิลล่าหรูริมหาด ที่พักแห่งนี้ยังมอบส่วนผสมที่ลงตัวทั้งความคุ้มค่าและความสะดวกสบาย พร้อมทั้งบรรยากาศโรแมนติค รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอันหลากหลายที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ ในฐานะแขกของ Sea Sand Sun Resort คุณยังสามารถใช้บริการสระว่ายน้ำ และอาหารเช้าฟรีได้อีกด้วย

6. Hilton Pattaya (ฮิลตัน พัทยา)

ขอบคุณคลิปจาก Hotel Tour TV

โรงแรมสวยพัทยา ติดทะเล ระดับ 5 ดาวที่โดดเด่น 34 ชั้นเหนือเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช ห้างสรรพสินค้าติดชายหาด โรงแรมร่วมสมัยแห่งนี้ตั้งอยู่ในอาคารสูงตรงข้ามกับหาดพัทยาโดยเรียงรายด้วยต้นปาล์มทางด้านหน้า อยู่ห่างจากบาร์และร้านอาหารในย่านสถานบันเทิงของถนนคนเดินเพียง 1 กม. ห้องพักโปร่งสบายพร้อมระเบียงที่มีวิวทะเล มาพร้อมหน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดาน มีร้านอาหาร 3 แห่งและบาร์ 2 แห่ง รวมถึงร้านอาหารเอเชียบรรยากาศสบาย ๆ และเลาจน์บนชั้นดาดฟ้าสุดโรแมนติค สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ได้แก่ สระว่ายน้ำไร้ขอบ สปาสุดเก๋ และฟิตเนส

7.ฮอลิเดย์อินน์ พัทยา

ขอบคุณคลิปจาก Hotel Tour TV

ตั้งอยู่ในตัวเมืองพัทยาริมหาดพัทยา ผู้เข้าพักสามารถเดินไปยังชายหาดหรือร้านค้าและแหล่งบันเทิงยามค่ำคืนได้โดยสะดวก โรงแรมมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งไว้บริการ 2 สระ และยังบริการ kIDS Suites และ Kids Club สำหรับเด็ก ๆ อีกด้วย ส่วน Tea Tree Spa ของโรงแรมนั้นก็เป็นที่ ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการผ่อนคลายหลังจากใช้เวลาอยู่กลางแจ้งมาทั้งวันห้องพักสมาร์ทเกสต์ทั้งหมด 567 ห้องของฮอลิเดย์อินน์พัทยามีหน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดานและระเบียงพร้อมวิวทะเลรอบด้านที่น่าหลงใหล สำหรับมื้อค่ำนั้นมีภัตตาคาร 5 แห่งเป็นตัวเลือก รูมเซอร์วิสที่บริการ 24 ชั่วโมง และทางโรงแรมบริการอาหารฟรีสำหรับเด็ก

8. Cape Dara Resort (เคป ดารา รีสอร์ท)

ขอบคุณคลิปจาก Hotel Tour TV

ห้องพักมีหลายประเภทตั้งแต่ห้องพักพร้อมระเบียง ห้องพักพร้อมจากุสซี่ที่ระเบียง ห้องพักพร้อมสระ หรือจะเป็นวิลล่าเป็นหลัง ราคาตั้งแต่หลักพันยันหลักแสน แล้วแต่ประเภทห้อง แต่วิวหลักล้านแน่นอน แถมรวมอาหารเช้าอลังการจัดเต็ม ถือว่าเป็นโรงแรมในพัทยาที่เหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง โรงแรมตั้งอยู่ริมหาดพัทยาเหนือ จากโรงแรมเดินไปเพียงไม่กี่ก้าวก็ถึงหาด สามารถนั่งชิวริมสระน้ำ หรือเดินเล่นบนหาดเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจได้ แต่ถ้าเดินเล่นบนหาดหรือนั่งริมสระยังไม่

ชิวพอ ต้องนี่เลย นอนแช่อ่างจากุสซี่ที่ระเบียงในห้องพักฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง มองภาพพระอาทิตย์ตกไปด้วย

9. Baywalk Residence( เบย์วอล์ค เรสซิเดนซ์)

ขอบคุณคลิปจาก Hotels in Asia

โรงแรมหรูที่อยู่ตรงข้ามชายหาดในฝั่งอ่าวไทยแห่งนี้อยู่ห่างจากหาดจอมเทียน 5 กม. และห่างจากเมืองจำลองพัทยาที่จัดแสดงแบบจำลองย่อส่วนสถานที่สำคัญของโลก 8 กม. ซึ่งเดินไม่กี่ก้าวก็ถึงชายหาด ถนนคนเดิน (Walking Street) รวมถึงห้างสรรพสินค้าและร้านค้ามากมาย ห้องพักนั้นกว้างขวางและแต่ละห้องมีระเบียง การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบไร้สายให้บริการฟรี นอกจากนี้     เบย์วอล์ค เรสซิเดนซ์ยังมีห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำกลางแจ้งและสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก

10. U Pattaya(ยู พัทยา)

ขอบคุณคลิปจาก พัทยาจ๋า

รีสอร์ทที่ฮิตสุดๆ ในพัทยา ที่พักสวยตั้งอยู่ระหว่างหาดจอมเทียน และสัตหีบ ที่พักริมทะเล ท่ามกลางหาดทรายสีขาว และน้ำทะเลใส ๆ มีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปเยอะแยะ สามารถเดินเพียงไม่กี่ก้าวจากห้องพักสู่หาดทรายเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน ทุกห้องมีอ่างน้ำวน วิลล่าบางหลังมีสระว่ายน้ำส่วนตัว สามารถเลือกได้ว่าต้องการแบบมีห้องนอนเดียวหรือสองห้องนอนในวิลล่า โรงแรมและห้องพักออกแบบมาให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมท้องถิ่นและสะท้อนวิธีชุมชนในแนวคิด “หมู่บ้านชาวประมง ที่พักนักเดินเรือ” ใช้ไม้ไผ่ในการสร้างห้องพักเป็นหลัก

และนี่คือตัวอย่างที่พักพัทยาที่ติดทะเล ซึ่งแต่ละแห่งมีความสวยงาม หรูหรา ราคาที่พักพร้อมกับวิวธรรมชาติแตกต่างกันไป และในความเป็นจริงแล้วยังมีที่พักอีกมากมายที่ไม่ได้กล่าวถึง ทั้งนี้ทั้งนั้นนักท่องเที่ยวต้องพิจารณาลองเลือกดูว่าจะพักที่ใด ชอบวิวทิวทัศน์แบบใด เพื่อให้เกิดความพึงพอใจมากที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น