ท่องเที่ยว ที่เที่ยวระยอง

ที่เที่ยวระยอง

ระยองเป็นจังหวัดเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ภาคตะวันออกของประเทศ พื้นที่ส่วนใหญ่ติดทะเล จึงมีพื้นที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย ทั้งเกาะและชายหาดน้ำใส ๆ ไม่แพ้ทะเลทางใต้ก็มีอยู่ที่ระยอง วันนี้เราจะมาดูกันว่าแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจนั้นมีที่ใดบ้าง

ขอบคุณคลิปจาก CheckInChill DotCom

สถานที่ท่องเที่ยว 10 อันดับยอดนิยมของจังหวัดระยอง

  1. เกาะเสม็ด อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ตั้งอยู่ในตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันมีชื่อเสียง ของจังหวัดและประเทศ  นักท่องเที่ยวให้ความนิยมมาท่องเที่ยวกันทั้งชาวไทยและต่างชาติ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย จุดเด่นของเกาะเสม็ด คือ หาดทรายแก้ว หาดทรายที่สวยที่สุดของเกาะ ทรายละเอียดสีขาว เป็นหาดน้ำตื้น ไม่มีโขดหิน และยังมีที่พัก ร้านอาหารให้เลือกมากมาย อีกทั้งเกาะเสม็ดยังมีหาดน่าสนใจอีกหลายแห่ง ซึ่งหาดส่วนใหญ่ตั้งอยู่ด้านทิศตะวันออกของเกาะ ทั้งอ่าวไผ่ อ่าวพุทรา อ่าวทับทิม อ่าวนวล อ่าวช่อ อ่าววงเดือน อ่าวเทียน อ่าวหวาย อ่าวกิ่วหน้านอก และอ่าวปะการัง เกาะเสม็ดเป็นสถานที่คลายร้อนใกล้กรุงเทพฯ ที่ไปได้สะดวกมาก ๆ
  2.  ทุ่งโปรงทอง ตั้งอยู่บริเวณริมปากแม่น้ำประแส ใกล้กับเทศบาลตำบลปากน้ำกระแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ซึ่งบริเวณนี้จะเป็นป่าชายเลนที่เต็มไปด้วยต้นโปรงที่ขึ้นเรียงรายกันนับหมื่นต้น มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ยามเช้าเมื่อกระทบกับแสงอาทิตย์จะมองเห็นเป็นสีเหลืองอร่ามดูสดใสงดงามมาก โดยจะมีทางเดินไม้ระยะทางประมาณ 2.6 กิโลเมตร ลัดเลาะไปตามทุ่งโปรงทอง ให้นักท่องเที่ยวได้เดินถ่ายภาพกับทุ่งแห่งนี้กันอย่างใกล้ชิด
  3. หาดแม่รำพึง เป็นชายหาดที่สวยงามและเป็นที่นิยมในเมืองระยอง  เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ เขาแหลมหญ้า ตั้งอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยาน 500 เมตร  ห่างจากบ้านเพประมาณ      6 กิโลเมตร ตัวหาดทรายขาวสะอาด  ถือเป็นหาดที่ยาวที่สุดของฝั่งทะเลด้านตะวันออก มีความยาว    12 กิโลเมตร มีที่พัก รีสอร์ท และโรงแรม ริมหาดให้เลือกมากมาย ระหว่างกลางของหาดเป็นสวนสาธารณะชื่อว่า ลานหินขาว เป็นจุดวิวที่สวยงาม และสุดชายหาดเป็นที่ตั้งของบ้านก้นอ่าว ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวประมงพื้นบ้าน
  4. เขาแหลมหญ้า ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติอันสวยงาม มีหอคอยไม้สีขาวเล็ก ๆ สุดโดดเด่น สะพานไม้ที่ยื่นออกไปในทะเล โขดหินที่นี่ มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก สามารถเดินไปยังจุดชมวิวบนยอดเขาได้ ระยะทาง 1.1 กิโลเมตร เป็นทางเดินขึ้นเขามีจุดแบ่งเป็นสถานีย่อย ๆ ให้ได้เรียนรู้ธรรมชาติในแต่ละจุด เมื่อถึงยอดเขาแหลมหญ้า จะเป็นลานหินโล่ง หันมองออกไปทะเลวิวจะสวยงามมาก หลายคนใช้สถานที่แห่งนี้ในการถ่ายพรีเวดดิ้ง เรียกได้ว่าถ้าได้มาเที่ยวสถานที่แห่งนี้แล้วกลับไปจะประทับใจมิรู้ลืม
  5. น้ำตกชะเมา เป็นน้ำตกที่อยู่ใกล้กับที่ทำการ อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง อำเภอแกลง มี 8 ชั้นในแต่ละชั้นมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไปตามสภาพป่าเขา เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี เพราะมีแอ่งน้ำใสสะอาดขนาดใหญ่และมีปลาพลวงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะชั้นที่ 7 มีความสูงกว่า 7 เมตร ชั้นนี้สวยงามที่สุด ในช่วงหน้าแล้งจะเห็นน้ำไหลลงมาเป็นสายถึง 6 สาย และจะมีแอ่งน้ำใสเย็นฉ่ำให้ได้ลงเล่นกันอีกได้
  6. สตรอเบอรี่ ทาวน์ สถานที่สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป ออกแบบ และก่อสร้างให้มีสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นสวยงาม สไตล์ตะวันตก มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ตั้งอยู่ตามตึกสีสันสวยงามต่าง ๆ ยังมีพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ อย่าง Holland Village, Town Center, Amazon Trail และ Adventure Land ซึ่งจะให้บรรยากาศเสมือนอยู่ประเทศเนเธอแลนด์ อีกทั้งยังมีลำธารเล็ก อยู่ภายใน สตอเบอร์รี่ ทาวน์ ทำให้ทุกครั้งที่มองรู้สึกเย็นใจสบายตา นอกจากนี้ยังมีโซนเครื่องเล่นแอดเวนเจอร์ ให้เล่นกันด้วย โดยสถานที่ ตั้งอยู่ที่ ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
  7. อนุสรณ์เรือรบหลวงประแสร์ ยิ่งใหญ่อลังการมากสำหรับเรือรบที่ปลดประจำการแล้ว เป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้เข้าชม โดยส่วนมากมักจะเห็นผู้ปกครองพาบุตรหลานไปเที่ยวชมปืนและอาวุธต่าง ๆ ที่ติดตั้งอยู่บนเรือ ภายในเรือมีห้องต่าง ๆ ที่ให้ศึกษาประวัติศาสตร์ต่าง ๆ ของเรือนี้มากมาย โดยอนุสรณ์นี้ตั้งอยู่ที่ ตำบลปากน้ำกระแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
  8. สะพานรักษ์แสม เป็นสะพานแขวนทางเดินไม้ที่ทอดผ่านป่าชายเลนคลองท่าตาโบ๊ย บ้านเนินฆ้อ   อ.แกลง เงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติ เป็นสถานที่เหมาะที่จะมาเช็คอินถ่ายรูป เก็บภาพ  สวย ๆ ประทับใจ ป่าชายเลนสะพานรักษ์แสมมีทางเดินศึกษาธรรมชาติเป็นสะพานไม้รอบป่าโกงกางระยะทางรวมประมาณ 1 กิโลเมตร มีศาลาให้นั่งพักผ่อน เป็นจุดจุดมีหอชมวิวสูง 4 ชั้น 1 หอชื่อหอก้ามทอง
  9. สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง เป็นสถานที่ในการรวบรวมพันธุ์สัตว์น้ำ สัตว์ทะเล และจัดแสดงปลาสวยงามจำนวนมากให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม ภายในอาคารยังมีตู้ปลาทะเล ที่จัดแสดงสัตว์น้ำที่อาศัยในแนวปะการัง สัตว์น้ำเศรษฐกิจและสัตว์น้ำที่ทางกรมประมงเพาะพันธุ์ขึ้น รวมไปถึงสัตว์ทะเลที่เป็นอันตรายทั้งจากการรับประทานและการสัมผัส จุดที่น่าสนใจคือ ทางเดินอุโมงค์ที่เป็นกระจกจุดนี้จะเห็นและสัมผัสในมุมที่ใกล้ ตื่นตาตื่นใจ จึงนับได้ว่าสถานที่แห่งนี้เหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยองตั้งอยู่ที่ ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงทะเลอ่าวไทยฝั่งตะวันออก ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง 
  10. เกาะทะลุ เป็นเพียงแค่เกาะเล็ก ๆ ไม่ใหญ่มาก แต่น้ำกลับสวยงดงามสุด ๆ ทะเลสีฟ้านิ่งใส ราวกับกระจก มองเห็นริ้วคลื่นที่กระทบยังผืนทรายขาวเบื้องล่างได้ชัดเจน เกาะทะลุอยู่ไม่ไกลจากฝั่งมาก สามารถมาเที่ยวได้โดยใช้เวลาเดินทางได้ไม่นานโขดหิน เม็ดทราย เกลียวคลื่น ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ระหว่างที่นั่งชมทะเลมีเรือวิ่งรับส่งนั่งท่องเที่ยวเข้ามาจอดยังชายหาดตลอด ช่วงที่เหมาะกับการเที่ยวคือ ตั้งแต่ช่วงพฤศจิกายนไปจนถึงเมษายน เกาะทะลุ ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า – หมู่เกาะเสม็ด

และนี่คือรวมสถานที่น่าท่องเที่ยวของจังหวัดระยองบางส่วน ซึ่งยังมีที่น่าเที่ยวอีกหลายต่อหลายที่ ระยอง เดินทางสะดวกใช้เวลาไม่นาน จึงนับว่าเป็นจังหวัดที่น่าจะเป็นตัวเลือกของนักท่องเที่ยวหลายต่อหลายคน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น