ท่องเที่ยว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

สถานที่เที่ยวที่น่าสนใจที่ใกล้กรุงเทพฯ  นั้นมีอยู่มากมาย วันนี้จะแนะนำสถานที่ที่ผู้คนให้ความสนใจไปเที่ยวกันมาก จะมีที่ใดบ้างมาติดตามกัน

สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ  ที่น่าสนใจ

1.แพริมน้ำ กาญจนบุรี

สถานที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เลย ใช้เวลาเดินทางแค่ไม่กี่ชั่วโมง กับสถานที่ท่องเที่ยวล่องแพตามสายน้ำ เปลี่ยนสถานที่นอน ให้ธรรมชาติดูแลวันพักผ่อนของเรา โดยแพมีหลายแบบหลายขนาดให้เลือก มีกิจกรรมสนุก ๆ หลายอย่างให้เล่น ทั้งเล่นน้ำ ร้องเพลง นั่งดื่มสังสรรค์ จัดงานเลี้ยงทำกิจกรรมเป็นหมู่คณะ

2. หาดชะอำ

เป็นหาดที่ขึ้นชื่อ ตั้งอยู่ที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เป็นหาดที่สวยงาม น่าเล่น น้ำใส ทรายขาวละเอียดมีร้านอาหารทะเลอร่อยไว้บริการนักท่องเที่ยว ที่พักริมหาด ให้บริการเยอะแยะ ถนนเลียบชายหาดทรายเรียงรายไปด้วยแนวต้นสน เหมาะแก่การปั่นจักรยานหรือวิ่งออกกำลังกาย หาดชะอำจึงถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวเป็นที่ประทับใจของใครหลายต่อหลายคน เมื่อกลับไปแล้วก็อยากกลับมาเที่ยวอีก ด้วยเสน่ห์ของหาดเองประกอบกับอยู่ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว

3.หาดสวนสนประดิพัทธิ์ หรือสวนสน

เป็นหาดที่อยู่ใกล้กับหาดชะอำ สวนสน ตั้งอยู่ที่ ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นหาดที่ถือว่าสะอาดที่สุดของเมืองหัวหิน มีห้องพัก บ้านพัก สระว่ายน้ำ และลานทำกิจกรรมไว้บริการ สวนสนเป็นที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนให้ความสนใจมาเที่ยวเป็นอย่างมากทั้งชาวไทยและต่างชาติ มีความพร้อมทางด้านสาธารณูปโภค เหมาะที่จะใช้สถานที่แห่งนี้ในการประชุมสัมมนาและจัดเลี้ยง อีกทั้งการเดินทางก็ถือว่าสะดวกมาก สามารถเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว รถตู้ รถบัสโดยสารและรถไฟได้ด้วย

4.วัดใหญ่ชัยมงคล

ถือว่าเป็นวัดมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากที่สุดและเป็นวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมมามากที่สุดวัดหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจุดสนใจของวัดใหญ่ชัยมงคลนี้ คือเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ในสมัยกรุงศรีอยุธยา รวมไปถึงสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น ชมเจดีย์ที่สูงที่สุดในอยุธยา ด้านหลังวัดมีตำหนักสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ให้ผู้นับถือศรัทธาเข้ามากราบไหว้ นอกจากนี้ บริเวณ รอบๆ ยังมีมีสวนหย่อมที่สวยงามให้พักผ่อนอีกด้วยนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเที่ยวอยุธยาจึงไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ขอบคุณคลิปจาก Chillpainai ชิลไปไหน

5.ตลาดน้ำอโยธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่ใกล้กับกรุงเทพฯ  อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ในเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยที่มีความยิ่งใหญ่ที่สุด ในจังหวัดอยุธยา มีพ่อค้าแม่ค้านำสินค้ามาวางขายมากมายหลายรูปแบบ ทั้งเสื้อผ้าของใช้ อาหารการกิน ตลาดน้ำที่เป็นที่รู้จักกันดีของทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ทุกคนที่เดินทางมาเที่ยวที่นี่จะได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศตลาดน้ำแบบไทย ๆ ลองลิ้มชิมอาหารอร่อย ๆ เลียบคลองยาว หรือจะสนุกไปกับการเลือกซื้อของฝาก

6.สถานตากอากาศบางปู

ตั้งอยู่ที่ ถ.สุขุมวิท ตำบล บางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ เป็นที่ท่องเที่ยวเหมาะกับทุกเพศทุกวัย คนชอบไปยืนรับลมทะเล และให้อาหารนกนางนวลกันแบบใกล้ชิดพร้อมกับบรรยากาศชิล ๆ ลมพัดเย็น ๆ ยิ่งตอนเย็นพระอาทิตย์กำลังตกยิ่งสวยไปขึ้นอีก และอีกหนึ่งสถานที่สำคัญ คือ ศาลาสุขใจ ที่นักท่องเที่ยวมักเข้ามาพักผ่อนเพราะจะมีบริการร้านอาหารไว้รองรับให้กับนักท่องเที่ยว ในส่วนของกิจกรรมหลักของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ จะมาชมบรรยากาศของพื้นที่ป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์

7.ฟาร์มจระเข้ และสวนสัตว์สมุทรปราการ

 เป็นฟาร์มจระเข้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในเขตตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการภายในเป็นสถานเพาะเลี้ยงจระเข้กว่า 40,000 ตัว มีการแสดงวิธีจับจระเข้ด้วยมือเปล่า ทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น.นอกจากนี้แล้วยังมีพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ ซึ่งจัดแสดงกระดูกและหุ่นจำลองไดโนเสาร์ขนาดเท่าตัวจริงกว่า 13 ชนิด พร้อมฉายสไลด์มัลติวิชั่น ว่าด้วยเรื่องของมนุษย์และสัตว์ดึกดำบรรพ์  นอกจากจระเข้ ก็มีส่วนที่เป็นสวนสัตว์ที่เปิดให้บริการ มีการแสดงช้างและละครลิงให้แก่นักท่องเที่ยวชม รวมถึงสัตว์ประเภทอื่น เช่น ชะนี งูเหลือม งูหลาม เต่า นก อูฐ ฮิปโปโปเตมัส

8.ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม

 ตั้งอยู่ที่ถนนประชาเศรษฐ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม เป็นตลาดน้ำที่มีมาแต่โบราณนับร้อยปี และได้เลิกรามาระยะหนึ่ง ต่อมาเทศบาลตำบลอัมพวาได้ฟื้นฟูตลาดน้ำขึ้นมาอีกครั้ง ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2547 เป็นตลาดเย็น ที่เหมาะแก่การเดินเลือกซื้อสินค้าต่าง ๆ ทั้ง อาหารการกิน ผักผลไม้  ขนมไทย ของใช้ต่าง ๆ ที่พ่อค้า แม่ค้า นำมาขายทั้งทางเรือ และบนบก โดยร้านรวงต่าง ๆ จะเริ่มขายของประมาณสี่โมงเย็นไปจนถึงสี่ทุ่ม และด้วยเสน่ห์ของบ้านเรือนสองริมฝั่งน้ำ ที่ยังคงความดั้งเดิมไว้เป็นอย่างดี ทำให้ตลาดน้ำอัมพวาแห่งนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งคือที่คลองจะมีพ่อค้าแม่ค้าพายเรือขาย อาหารต่าง ๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยวเรือ ขนมคาวหวาน ผัดไทยหอยทอด ดูเป็นวิถีชีวิตแบบไทย อีกหนึ่งกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมกันมาก ๆ ก็คือ การล่องเรือชมหิ่งห้อย นั่นเอง โดยจะล่องเรือท่ามกลางความมืด สายลมเย็น ๆ สูดอากาศดี ๆ พร้อมชม หิ่งห้อย ที่ส่องแสงระยิบระยับบนต้นลำพูตลอดทาง ซึ่งทางชุมชนตลาดอัมพวา จะมีการจัดรอบเรือตามไว้สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจ

9.ตลาดหุบร่ม ที่เที่ยวสมุทรสงคราม

ตั้งขายอยู่ริมทางรถไฟสายแม่กลอง-บ้านแหลม ซึ่งเป็นรถไฟสายสั้นที่วิ่งระหว่างมหาชัย-แม่กลอง ความยาวของตลาดประมาณ 100 เมตร จุดเด่นและเสน่ห์คือ พ่อค้าแม่ค้าจะวางขายของริมทางรถไฟและเมื่อมีรถไฟที่กำลังจะแล่นผ่าน ก็จะมีเจ้าหน้าที่รถไฟให้สัญญาณเป็นที่รู้กันว่าจะต้องหุบร่มและเก็บข้าวของ และเมื่อรถไฟแล่นผ่านไปแล้วก็จึงกางร่มและขายของต่อได้

10.สะพานแดง ที่เที่ยวสมุทรสาคร

อยู่ที่ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร เป็นจุดชมวิวถ่ายรูปสวย ๆ เป็นสะพานไม้สีแดงที่ทอดยาวขนานไปกับชายทะเลความยาว 700  เมตร  มองเห็นวิวทิวทัศน์ของชายฝั่งที่สวยงาม มีลมทะเลพัดเย็นสบาย  สามารถชมบรรยากาศของ พระอาทิตย์ขึ้นและตก ชมป่าชายเลนและไม้ไผ่ชะลอคลื่น โดยในช่วงเดือน พฤศจิกายน-มกราคม ลมหนาวจะพัดเข้าสู่อ่าวไทย สายลมและน้ำเค็ม ทำให้ฝูงปลาโลมาเข้ามาที่นี่เป็นจำนวนมาก

และนี่คือ10 สถานที่ใกล้กรุงเทพฯ น่าเที่ยวที่เราได้รวบรวมไว้  ซึ่งแต่ละที่เดินทางสะดวก ใช้เวลาเดินทางไม่นาน สามารถเดินทางแบบเช้าเย็นกลับได้โดยไม่ต้องค้างแรม จึงเหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกคนที่มีเวลาค่อนข้างจำกัด อีกทั้งสามารถเที่ยวได้หลายที่ภายในวันเดียวด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น