ท่องเที่ยว สกายวอร์ค เชียงคาน

สกายวอร์ค เชียงคาน

จังหวัดเลยถือเป็นจังหวัดหนึ่ง ที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่โอบล้อมด้วยภูเขาที่สลับซับซ้อน ท่ามกลางสายหมอกที่ปกคลุมเหนือยอดภู อุดมไปด้วยพืชพันธุ์ป่าไม้นานาชนิด แหล่งท่องเที่ยวที่รู้จักกันดี เช่น ภูกระดึง ภูหลวง ภูเรือ เป็นต้น จังหวัดเลยมีอากาศเย็นสบายตลอดปี มีภูมิประเทศที่มีความงดงาม ประเพณีวัฒนธรรมที่มีความแตกต่างหลากหลายจากถิ่นอื่น ๆ จนได้รับฉายาว่า เมืองแห่งขุนเขา ดินแดนมหัศจรรย์ วันนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่อยากจะแนะนำ ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเชียงคาน สถานที่ที่ว่าคือ สกายวอร์ค เชียงคาน

สกายวอร์ค เชียงคาน หรือ สกายวอล์ค ภูคกงิ้ว ตั้งอยู่ที่ ตำบลปากตม อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย สูงกว่าระดับแม่น้ำโขงกว่า 80 เมตร หรือเทียบเท่ากับตึก 30 ชั้น มีทางเดินที่ทำด้วยกระจกใสยาวกว่า 100 เมตร กว้างกว่า 2 เมตรพร้อมจุดแวะพักทรงกลมทั้งหมด 3 จุด แต่ละจุดสามารถชมวิวทิวทัศน์ในมุมมองที่แตกต่างกันแบบพาโนรามา พื้นกระจกใสหนา 4 ซม. เป็นจุดชมวิวที่สวยงามมาก สามารถมองเห็นแม่น้ำเหือง หรือตามสำเนียงท้องถิ่นว่า แม่น้ำเหียง แม่น้ำอีกสายที่เป็นพรมแดนธรรมชาติกั้นระหว่าง สปป.ลาว กับไทย ซึ่งตรงบริเวณที่แม่น้ำเหืองไหลมาบรรจบกับแม่น้ำโขง นั้นจะเห็นเป็นแม่น้ำสองสีที่มีสีเข้ม-อ่อนต่างกันอย่างชัดเจน ด้านบนของ สกายวอร์คเป็นที่ประดิษฐานของ พระใหญ่ภูคกงิ้ว เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า พระพุทธนวมินทรมงคลลีลาทวินคราภิรักษ์ เป็นพระพุทธรูปปางลีลาประทาน ทางเดินของ สกายวอล์ค เชียงคานนั้น จะเป็นกระจกใสชนิดพิเศษ มีตะแกรงเหล็กรองรับ โดยออกแบบเป็นพิเศษ เพื่อให้มีความมั่นคงปลอดภัยและแน่นหนาขึ้น โดยก่อนจะเข้าชมจุดชมวิว ต้องเปลี่ยนรองเท้าหรืออุปกรณ์สวมเท้าที่จัดเตรียมไว้ให้ และห้ามเคาะ หรือขูดขีดผิวกระจก

โดยรอบจะมีลานจอดรถ ร้านขายของ ที่พ่อค้าแม่ค้าต่างนำสินค้ามาวางขาย ทั้งของกินของใช้ ของที่ระลึกต่าง ๆ นอกจากจะมีจุดชมวิวที่สวยงามและน่าหวาดเสียวตื่นเต้นแล้ว เสน่ห์ของการมาสกายวอร์ค เชียงคานนั้นคือการได้มาชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่แม่น้ำโขง อันน่าประทับใจ ซึ่งมีความสวยงามไม่แพ้ที่ใดแน่นอน เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. คิดค่าเข้าชม: ค่ารถขึ้น-ลง ราคา 20 บาท , รองเท้าสำหรับเข้าสกายวอล์ค 30 บาทต่อคู่

ขอบคุณคลิปจาก ไปเรื่อย

การเดินทาง ไปยัง สกายวอล์คเชียงคาน

ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ให้ใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธิน ผ่านสระบุรี จากนั้นเข้าถนนทางหลวงหมายเลข 21 ผ่านเพชรบูรณ์ แล้วไปทางถนนทางหลวงหมายเลข 203 ผ่านอำเภอหล่มสัก หล่มเก่า เข้าเขตจังหวัดเลย พอถึงตัวเมืองเลย ก็ให้ตรงไปยังสามแยกเชียงคาน จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าถนนทางหลวงหมายเลข 2195 ไปทาง อำเภอท่าลี่ แล้วเลี้ยวขวาอีกที ที่บริเวณ โรงเรียนบ้านท่าดีหมี จากตรงนี้ขับตรงไปอีก 2 กิโลเมตร ก็จะถึง สกายวอล์คเชียงคาน

เมื่อมาเที่ยวถึงเชียงคานต้องเอาให้คุ้ม ขากลับถ้ายังมีเวลาเหลือก็ยังมีที่ให้เที่ยวแวะชมอีกหลายที่เช่น การเดินชิล ถนนคนเดินเชียงคานที่ขายของพื้นเมือง สินค้าแฮนด์เมด ร้านอาหารพื้นเมือง ตลอดจนร้านกาแฟให้นั่งสบาย ๆ 

มาชมความสวยงามของ ทะเลหมอกที่ภูทอก แวะไหว้พระเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองเชียงคาน ที่วัดศรีคุณเมือง หรือ วัดใหญ่  ล่องเรือเที่ยวริมฝั่งแม่น้ำโขงที่แก่งคุดคู้ ,สักการะรอยพระพุทธบาทที่ วัดพระบาทภูควายเงิน หรือจะไปชมแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่หมู่บ้านวัฒนธรรมไทดำ หรือ ลาวโซ่งบ้านนาป่าหนาด ตำบลเขาแก้ว ก็ล้วนแต่น่าชมน่าแวะทั้งนั้นรับรองได้ว่าถ้าได้มาแล้วจะประทับใจมิรู้ลืมเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความสะดวก และเวลาว่าพอจะมีหรือไม่ วางแผนการเดินทางบริหารเวลาให้ดี รับประกันว่าทริปการท่องเที่ยวครั้งนี้จะไม่ผิดหวังแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น