ท่องเที่ยว สวนดอกไม้เชียงใหม่

สวนดอกไม้เชียงใหม่

อากาศหนาวๆ แบบนี้ การได้เดินกินลม ชมวิว อยู่กับธรรมชาติได้สัมผัสบรรยากาศท้องทุ่ง ทิวเขา พร้อมถ่ายรูปกับดอกไม้สวย ๆ ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวโปรดปรานไม่น้อย ซึ่งที่ จ.เชียงใหม่ เกษตรกรชาวสวนหลายรายต่างพากันปรับแต่งพื้นที่สวนดอกไม้ จัดมุมถ่ายรูปสวย ๆ ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวกันอย่างแข็งขัน บรรยากาศการท่องเที่ยว หลังโควิดระลอกใหม่ หลายพื้นที่ท่องเที่ยว เริ่มมีสัญญาณที่ดีขึ้น กระแสสวนดอกไม้เมืองเชียงใหม่มาแรงเหลือเกิน เมื่อใครได้มีโอกาสไปเชียงใหม่ ก็อดไม่ได้ที่จะไปชมให้เห็นกับตา

สวนดอกไม้เชียงใหม่ที่น่าสนใจ

1.สวน Flower Lover Farm อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ตั้งอยู่ที่บ้านร้องอ้อ ต.สันผีเสื้อ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่ มีพื้นที่กว่า 10 ไร่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ภายในสวนก็จะมีการแบ่งพื้นที่ของดอกไม้สีและชนิดต่าง ๆ มีแปลงปลูกดอกไม้หลากหลายสีสันของเกษตรกรที่กำลังเบ่งบาน มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ไว้รองรับนักท่องเที่ยว สวน Flower Lover Farm เปิดตั้งแต่ 06.00-19.00 น.

2.ทุ่งดอกเก๊กฮวย สวนนายพล บ้านอมลอง สะเมิง

ขอบคุณคลิปจาก Different Scene Thailand

มาแวะชมถ่ายรูปสวย ๆ กันที่ ทุ่งดอกเก๊กฮวย สวนนายพล สีขาวสะพรั่ง บ้านอมลอง อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ที่จะบานเพียงแค่ปีละครั้งเท่านั้น ที่นี่จะมีการปลูกดอกเก๊กฮวยไล่ลงมาตามแนวทิวเขา ตัดกับท้องฟ้าเบื้องหลัง ดูเป็นแนวสวยระรานตา บอกเลยว่าได้รูปสวยมาก ๆ ลงเฟซบุ๊ค อินสตราแกรม แน่นอน 

3. สวน I love flower Farm อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

ขอบคุณคลิปจาก Manoottangwai

ตั้งอยู่ที่ หมู่ 4 ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ สวนแห่งนี้เต็มไปด้วย ดอกไม้นานาชนิด ทั้งดอกคัตเตอร์สีขาว ดอกไฮเดรนเยียสีฟ้าสีม่วง และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งสายถ่ายรูปไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง นอกจากนี้ยังมีดอกซีโลเซียมีหลากหลายสี บานแต่ละครั้ง  4 ไร่กว่า ทำให้ได้ภาพมุมที่กว้าง อลังการ คลาคล่ำไปด้วยดอกไม้ สวนแห่งนี้ถือว่ามีชื่อเสียงมากในหมู่นักท่องเที่ยวเพราะมีดารานักแสดงหลายคนมาถ่ายภาพและแชร์รูปภาพในสื่อโซเชียล ทำให้นักท่องเที่ยวต่างอยากไปถ่ายรูปในมุมเดียวกันนี้บ้าง และทางสวนเปิดกว้างสำหรับคนชอบถ่ายรูป โดยมีห้องแต่งตัวสำหรับผู้หญิง มีบริการช่างถ่ายภาพประจำสวน และเตรียมพร็อบถ่ายรูปต่างๆ ไว้ให้นักท่องเที่ยวอีกด้วย

4.สุรชัยฟาร์ม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

ขอบคุณคลิปจาก เชียงใหม่ม่วนเว่อร์

ตั้งอยู่ใน ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เป็นทุ่งดอกมากาเร็ต ดอกคัทเตอร์ ดอกเรนโบว์ ทุ่งดอกไม้ที่มีความโดดเด่นในด้านสีสันของดอกไม้นานาพรรณ เรียกได้ว่าเป็นอันซีนไทยแลนด์เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีพร็อพต่าง ๆ ทั้งหมวก ร่ม กระเช้าดอกไม้ ให้หยิบไปใช้ถ่ายภาพกันแบบฟรี ๆ เลือกได้ตามใจชอบ ได้ยืนท่ามกลางสวนดอกไม้ทำให้จิตใจแจ่มใสมีชีวิตมาก ทุ่งดอกเรนโบว์สีรุ้ง แม้จะเป็นทุ่งดอกไม้ที่ใช้สีพ่นแต่ก็มีความสวยงาม แปลกตา อยู่ไม่น้อย

5.กู๊เนียร์ ฟอร์เรสท์ (Kuv Niam Forest)

ขอบคุณคลิปจาก เที่ยวไทยไปกับหมี Travelthaigowithbear

ตั้งอยู่ที่ ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 10 กม.สวนดอกไม้มาร์กาเร็ต 3 สี ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ บนขนาดพื้นที่ 10 ไร่  ที่ให้วิวแบบพาโนราม่า ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ  ทุ่งนา ภูเขา ที่นี่เต็มไปด้วยดอกมาร์กาเร็ตสีม่วงสุดงดงาม เป็นภาพที่น่าประทับใจมาก ๆ อีกทั้งยังมีโซนใหม่เป็นโซนทุ่งนาขั้นบันไดเขียวขจี ให้เข้าไปถ่ายรูปกันได้ก่อนเก็บเกี่ยวอีกด้วย ค่าเข้าชมสวน 50 บาท สามารถชมได้ทั้ง 2 โซน สวนเปิด 08.00-18.00 น.

6.ไร่กลิ่นเกสรแม่ริมเชียงใหม่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 

ขอบคุณคลิปจาก เชียงใหม่ม่วนเว่อร์

ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ชื่นชมกับความสวยงามของทุ่งดอกมากาเร็ตสีม่วง หลากเฉดสีสัน วางเรียงสลับเป็นแนวยาว มองไปมองมาก็ให้ความรู้สึกว่าเหมือนเที่ยวอยู่ต่างประเทศ จุดเด่นของสวนอยู่ที่ ขนาดของแปลงสวนดอกไม้จะใหญ่มาก มีทางเดินระหว่างแปลงที่ค่อนข้างใหญ่ เดินสะดวก มีมุมสวย ๆ จุดถ่ายรูป เก๋ ๆ ไว้รองรับนักเที่ยว

7.สวนลุงรน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

ขอบคุณคลิปจาก เชียงใหม่ม่วนเว่อร์

ตั้งอยู่ที่ซอย 1 หน้าเทศบาล ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ สวนลุงรนมีทุ่งดอกมาร์กาเร็ตสีม่วงสด สวยฟูแน่นเด็ดไม่แพ้กัน เป็นอีกสวนที่เหมาะมาถ่ายรูปมาก ๆ สวนของจริงไม่ได้ใหญ่มาก แต่ดอกไม้สวยแน่น ตั้งอยู่ริมถนนมองเห็นง่าย ทำให้คนแวะค่อนข้างเยอะสามารถ Walk in กันเข้าไปเก็บภาพสวย ๆ กันได้ ซึ่งมีการเก็บค่าบริการคนละ 50 บาท มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ไว้คอยให้บริการทั้งร่มบ่อสร้าง เก้าอี้นั่งเก๋ ๆ และช่อดอกไม้ให้ถ่ายรูปกันอีกด้วย

8.บ้านนาฟลาวเวอร์ 2 อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

ที่ตั้งอยู่ในตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม สวนอยู่ติดกับตัวเมือง ทำให้เดินทางสะดวกสบาย เป็นสวนดอกไม้ขนาดกว้างขวาง ที่มีแปลงปลูกทั้ง “ดอกมาร์กาเร็ต” และ “ดอกคัตเตอร์” สำหรับใครที่ชอบสวนดอกไม้โทนคลีน ๆ ขาว ๆ สบายตาต้องที่นี่เลย นอกจากนี้ทางสวนยังได้จัดมุมถ่ายรูปไว้หลากหลายมุม เช่น มุมชิงช้า มุมกระจก หรือมุมซุ้มดอกไม้สุดอลังการ สวนเปิดให้เข้าชม 07.00-18.00 น. ค่าเข้าชม 50 บาท

9.สวนดอก ป้าจวน ลุงใจ๋ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

ขอบคุณคลิปจาก ทําไร ทําไป Kawou Styles

ตั้งอยู่ในซอยหนองเขียว 2 ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ มีทั้งสวนดอกมากาเร็ตสีม่วง สีชมพู ดอกคัทเตอร์สีขาว พร้อมจัดมุมถ่ายรูปสวย ๆ ไว้ให้ด้วย ถือว่าเป็นสวนดอกไม้ใน จ.เชียงใหม่ที่กำลังมาแรงเลยทีเดียว บรรยากาศโล่งกว้าง ภายในสวนมีมุมสะพานไม้ไผ่ ซุ้มเก้าอี้และกองฟางจัดเต็มเตรียมเป็นพร็อพให้นักท่องเที่ยว สวนดอก ป้าจวน ลุงใจ๋ เปิดให้เข้าชม 06.00-18.30 น. ค่าเข้าชมสวน 50 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 10 ปี เข้าฟรี

10.วีฟลาวเวอร์ วิลเลจ, เชียงใหม่ (We Flower Village)

ตำบล เหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม เชียงใหม่  ดอกมากาเร็ตสามสี ได้แก่ สีม่วง สีชมพู และสีขาว ที่บานสะพรั่งช่วยรังสรรค์บรรยากาศของพื้นที่แห่งนี้ให้กลายเป็นพื้นที่ของความอบอุ่น  พื้นที่ถูกโอบล้อมอยู่กลางทุ่งนา และสามารถเห็นภูเขา ไกลออกไปลิบ ๆ ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมามีฉากหลังที่สวยงามมาก เหมาะแก่การจูงมือ แฟน เพื่อน หรือครอบครัว เข้ามาเก็บภาพความประทับใจบรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศเลย  ที่นี่​มีค่าเข้าชม​ คนละ​ 50​ บาท​ เปิด​ตั้งแต่​ 07.00​ ถึง​ 18.00 น.

 และนี่คือการรวมสวนดอกไม้เชียงใหม่สวย ๆ มาให้ชมกัน บอกเลยว่าแต่ละสถานที่ล้วนมีเสน่ห์ ความงดงาม ดีต่อใจ แตกต่างกันไป เรียกได้ว่าเมื่อมาถึงแล้วก็อยากจะเยี่ยมชมทุกสวนและ รับรองได้ว่าเมื่อมีโอกาสได้มาแวะเที่ยวกันแล้วจะประทับใจมิรู้ลืมกันเลย 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น