ท่องเที่ยว สวิตเซอร์แลนด์

สวิตเซอร์แลนด์

ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ทุกคนใฝ่ฝันอยากไปเที่ยวต่างประเทศ อยากไปดูอยากไปเห็นวัฒนธรรมต่างถิ่นต่างแดนว่าจะสวยงามแปลกแตกต่างกับเมืองไทยมากน้อยเพียงใด ยิ่งประเทศโซนยุโรปด้วยแล้ว ทุกคนก็หมายปองอยากไปทั้งนั้น ด้วยสภาพอากาศที่เลื่องลือขึ้นชื่อเรื่องหนาวเย็นด้วย ประกอบกับหน้าหนาวก็มีหิมะให้เชยชม ยิ่งเป็นที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยว วันนี้จะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ประเทศที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของ ภูเขา ทะสาบ และธรรมชาติสวย ๆและมาดูกันว่ามีที่ใดน่าสนใจบ้าง เผื่อท่านใดมีโอกาสได้ไปเที่ยวจะได้มีข้อมูลและวางแผนการท่องเที่ยวได้อย่างถูกต้อง

สวิตเซอร์แลนด์

สวิตเซอร์แลนด์ มีชื่อทางการว่า สมาพันธรัฐสวิส เป็นประเทศขนาดเล็กที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล และตั้งอยู่ในทวีปยุโรปตะวันตก มีพรมแดนติดกับ ประเทศเยอรมนี ประเทศฝรั่งเศส ประเทศอิตาลี ประเทศออสเตรีย และประเทศลิกเตนสไตน์ มีเมืองหลวงคือกรุงแบร์น และมีประชากรราว 8.5 ล้านคน

ขอบคุณคลิปจาก Chillpainai ชิลไปไหน

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของประเทศสวิตเซอร์แลนด์

 1. แมทเทอร์ฮอร์น เป็นภูเขาที่สวยงามแห่งหนึ่งของโลกมีชื่อเสียงมากในเทือกเขาแอลป์ ตั้งอยู่ระหว่างประเทศสวิตเซอร์แลนด์และอิตาลี ภูเขาที่สูงกว่า 4,478 เมตร รูปทรงพีระมิดที่งดงามตั้งอยู่บนพื้นที่ Zermatt ในส่วนของสวิตเซอร์แลนด์ ส่วนเมืองของอิตาลี เป็นภูเขาที่มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาชมความงามไม่เว้นแต่ละวัน เพราะที่นี่มีความสวยงาม และมีเสน่ห์ จุดบนสุดของยอดเขาโดยรอบภูเขานี้มีชื่อเสียงตรงส่วนที่เรียกว่า “ฮอร์น” ที่แปลว่า เขาสัตว์ หรือยอดพีระมิดที่โค้งลงเล็กน้อย
 2. เมืองเจนีวา  เป็นเมืองที่เล็กที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งอยู่ริมทะเลสาบเจนีวา อยู่ตรงทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ใครที่เดินทางมาเจนีวาครั้งแรกจะประทับใจบรรยากาศของทะเลสาบนี้ซึ่งเป็นที่รวมทุกสิ่งทุกอย่างของเจนีวาเอาไว้ เมื่อเรามองออกไปยังทะลสาบเจนีวา เราจะเห็นน้ำพุเจ็ดโด และฉากหลังของทะเลสาบจะเห็นเทือกเขา มงต์บลองก์ ตั้งตระหง่านสวยงามอยู่ด้านหลัง ทั้งนี้ ทะเลสาบเจนีวา ได้รับสมญานามว่าเป็น ไข่มุกของริเวียร่าแห่งสวิส ซึ่งชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่ามีความอลังการสวยงามมากน้อยเพียงไร
 3. ยอดเขาจูงเฟรา ถ้ามาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ จะต้องมาสัมผัสประสบการณ์ การนั่งรถไฟท่องเที่ยวชมธรรมชาติของที่นี่สักครั้ง เพราะระหว่างทางนั่งรถไฟ เราจะได้เห็นบ้านสไตล์สวิตเซอร์แลนด์สุดน่ารัก ท่ามกลางหุบเขาและวิวสุดอลังการที่สลับกันระหว่างสีเขียวของภูเขาทุ่งหญ้ากับพื้นที่ที่ปกคลุมด้วยหิมะสีขาวและรถไฟจะจอดให้เราได้ชมความสวยงามของเทือกเขาแอลป์ ไปจนถึงยอดเขาจุงเฟราที่นี่มีสถานีรถไฟจุงเฟรายอค เป็นสถานีรถไฟที่สูงที่สุดในยุโรป  (Top of Europe)และสถานที่แห่งนี้ยังเป็นที่นิยมของนักสกีมาเล่นกีฬาที่ท้าทายที่นี่อีกด้วย
 4. สะพานโค้งแห่งบรูสิโอ เป็นสะพานโค้งในเส้นทางรถไฟBernina Expressซึ่งมีความสวยงามระดับมรดกโลก ออกแบบมาเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นจากทางลาดชัน แต่กลับกลายเป็นผลงานชิ้นโบแดงของวิศวกรผู้สร้างโครงสร้างสะพานที่มีทรงท่อระบายน้ำโบราณเป็นฐานมักจะเห็นได้บ่อยในแถบยุโรป ซึ่งความพิเศษของสะพานรางรถไฟแห่งนี้ก็คือ มีจุดประสงค์เพื่อให้รถไฟสามารถลอดใต้สะพานได้เพื่อประหยัดเวลาและประหยัดพื้นที่มากขึ้น จึงมีการยกระดับพื้นเป็นระยะทางสั้นๆยาวประมาณ 110 เมตร มีแนวโค้ง 70 เมตร และมีความชันเล็กน้อย และสะพานยกระดับมีความสูงประมาณ 10 เมตร เท่านั้น
 5. อเลิท์ชกลาเซียร์ เป็นธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่มีความหนาวของน้ำแข็งเกือบ 1 กิโลเมตร และยาวกว่า 23 กิโลเมตรเลยทีเดียว เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเพราะความมหัศจรรย์ของน้ำแข็งปริมาณมหาศาลที่เกิดเป็นความสวยงามที่ธรรมชาติสร้างขึ้นและได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติของสวิตเซอร์แลนด์ นับเป็นอีกหนึ่งธารน้ำแข็งที่มีความงดงามเกินบรรยาย สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนได้เป็นอย่างยิ่ง
 6. ลานสฟิงค์ เป็นหอดูดาวที่ตั้งอยู่บนภูเขายูงเฟรา สูงเป็นอันดับต้นๆของโลก มีลานกว้างไว้ชมทิวทัศน์อยู่ติดกันซึ่งสามารถขึ้นไปดูได้ฟรี แต่พิเศษตรงที่วิธีขึ้น ลิฟต์ที่ใช้เดินทางจากสถานีเพื่อขึ้นไปยังหอดูดาวนั้นถูกสร้างขึ้นโดยการเจาะผ่านยอดเขาระยะทาง 117 เมตรจากสถานียุงเฟราย็อคขึ้นไปสู่หอดูดาวแห่งนี้
 7. สะพานคาเปล เป็นสะพานไม้ที่เก่าแก่สุดในโลก มีอายุหลายร้อยปี ทอดตัวข้ามแม่น้ำรอยส์ เป็นสัญลักษณ์และประวัติศาสตร์ของเมืองลูเซิร์นเลยทีเดียว สะพานวิหารนี้เป็นสะพานที่แข็งแรงมากมุงหลังคาแบบโบราณ เชื่อมต่อไปยังป้อมแปดเหลี่ยมกลางน้ำ แต่ละช่องของสะพานจะมีภาพเขียนเป็นเรื่องราวประวัติความเป็นมาของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นภาพเขียนเก่าแก่อายุกว่า 400 ปี
 8. ยอดเขาริกิ  เป็นเทือกเขาในภาคกลางของสวิตเซอร์แลนด์ เป็นที่รู้จักกันในฐานะ ราชินีแห่งเทือกเขา โดยยอดที่สูงที่สุด มีความสูงถึง 1,797.5 เมตร สามารถชมบรรยากาศวิวทิวทัศน์โดยรอบ ได้ทั้ง 360 องศา สถานที่แห่งนี้ด้วยความสวยงามและโรแมนติค ละครไทยหลังข่าวช่องน้อยสีท้ายเรื่องก็ยังมาถ่ายทำที่นี่ เขาริกิเป็นจุดวิวที่สวยที่สุดของเมืองลูเซิร์น สามารถเดินทางได้ด้วยระบบขนส่งสาธารณะ หรือเริ่มต้นด้วยการล่องเรือบริเวณท่าเรือ Luzern จะผ่านทะเลสาบ Forest Cantons ที่มีขนาดใหญ่และสวยงาม เมื่อมาถึงตีนเขาใช้บริการรถไฟไต่เขา Rigi ถือได้ว่าเป็นรถไฟไต่เขาที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรปอีกด้วย ที่นี่มีกิจกรรมหลายอย่างให้นักท่องเที่ยวได้สนุก เช่น การเล่นสกี หรือเลื่อนในฤดูหนาว และเดินป่าในช่วงฤดูร้อน
 9. ลูกาโน่  ตัวเมืองนั้นถูกล้อมรอบด้วยภูเขาจำนวนมาก อีกทั้งยังตั้งอยู่ริมทะเลสาบลูกาโน เมืองลูกาโน่ ได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญในช่วงฤดูร้อนอันแสนอบอุ่น จนส่งผลให้เมืองเล็กๆแห่งนี้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์อีกด้วย
 10. น้ำตกไรน์ Rhine Falls เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ตั้งอยู่ ระหว่าง Schaffhausen และ Zürich ทางตอนเหนือของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ น้ำตกไรน์มีน้ำเป็นสีเขียวมรกตใสไหลอย่างเชี่ยวกราก ทำให้เกิดฟองขาวแตกกระเซ็นยามกระทบกับแก่งหิน ละอองน้ำที่กระจายปกคลุมไปทั่ว เกิดภาพที่งดงาม เมื่อไปถึงแล้วก็จะมีกิจกรรมผ่อนคลายรออยู่ ไม่ว่าจะเป็นการเดินชมรอบน้ำตก แช่ไอเย็นๆของน้ำ หรือจะใช้บริการเรือล่องน้ำตกก็ได้
 11. ปราสาทชิยอง Chateau de Chillon ปราสาทที่ตั้งเป็นเกาะอยู่กลางทะเลสาบ Geneva ในเมือง Veytaux ของสวิตเซอร์แลนด์ และเป็นปราสาทที่มีมาตั้งแต่ยุคกลาง อายุกว่า 800 ปีแล้ว มีทัศนียภาพที่สงบร่มเย็นมาก เที่ยวชมห้องกว่า 25 ห้องของปราสาท สำหรับป้อมปราการยังคงสภาพดีอยู่ เห็นช่องหน้า ที่เป็นรูเล็ก ๆ ที่สามารถมองไปภายนอกได้แต่คนภายนอกจะไม่สามารถมองเข้ามาเห็นด้านในได้ บริเวณห้องโถงใหญ่ที่เดิมใช้เป็นห้อง สำหรับจัดเลี้ยงรับรองหรือที่เรียกว่า “ฮอลล์ ออฟ จัสทิส” (Hall of Justic) ความสวยงามของห้องนี้คือ สามารถมองผ่านกระจกออกไปเห็นวิวของทะเลสาบเจนีวา

จะเห็นได้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ของสวิตเซอร์แลนด์นั้นล้วนสวยงาม น่าท่องเที่ยวไปสัมผัสดูด้วยตาตัวเองสักครั้ง แต่อย่างว่าด้วยเศรษฐกิจแบบนี้ ใครที่คิดเดินทางจะไปก็ต้อง ประหยัด อดออมเงินกันอย่างเข้มข้นเลยแหละ แต่สำหรับใครที่ไม่มีปัญหาเรื่องเงินแล้ว สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศหนึ่งที่ตอบโจทย์เรื่องการท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจของคุณได้ดีทีเดียว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น