น้ำตกทีลอซู น้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทย | โอ้โห ไทยแลนด์ | 08-12-62 | 2/2

รายการโอ้โหไทยแลนด์ วันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 นี้
ช่วงที่ 1 : ล่องเรือชมน้ำตกสายฝน น้ำตกสายรุ้ง
โอ้โหไทยแลนด์อาทิตย์นี้พาคุณผู้ชม ไปที่ที่อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ประตูสู่”ทีลอซู” น้ำตกที่สวยอันดับหนึ่งในประเทศไทย เเถมยังยิ่งใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 6 ของเอเชีย และ สวยติดอันดับโลก ขลุ่ย – วชิระกฤช พาล่องเรือยางกลางลำน้ำแม่กลอง กับจุดชมวิวให้ตื่นตาตลอดทาง สามารถล่องได้ตลอดทั้งปีชมความงดงามจากธรรมชาติที่มาตอนรับ กับ น้ำตกสายฝน ที่มีชื่อเรียกเป็นภาษากะเหรี่ยงว่า “ทีลอจ่อ” เป็นน้ำตกจากหน้าผาสูง มีลักษณะแตกกระจายเป็นฝอย เหมือนสายฝนตกลงสู่ลำน้ำแม่กลอง ทำให้บริเวณนี้มีแต่ความชุ่มชื่น มีพันธุ์พืชประเภทมอสและตะไคร่น้ำปกคลุมเขียวชอุ่มตลอดปี ชื่นชมความงดงามที่ธรรมชาติมอบให้แล้ว ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์ให้เชยชม กับสายรุ้งสวยๆ จากเเสงเเดดในยามเช้าสาดส่องละอองน้ำจากน้ำตกที่ฟุ้งคลุ้งไปทั่ว เกิดเป็น “น้ำตกสายรุ้ง” ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าจดจำอย่างที่สุดแวะแช่เท้าอุ่นๆใน”บ่อน้ำร้อน”ที่แอบมาซ่อนอยู่ทามกลางป่า จะฟินขนาดไหน ชื่นใจมากเพียงใด ร่วมผจญภัยไปกับเราได้ ใน รายการ โอ้โห ไทยแลนด์
ช่วงที่ 2 : น้ำตกทีลอซู น้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทย
ผจญภัยกันต่อที่หมู่บ้าน “ปะหละทะ” พบกับอีกหนึ่งรูปแบบการท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ของหมู่บ้านแห่งนี้นั่นก็คือการนั่งช้างชมธรรมชาติลุยลำธาร เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติและป่าไม้นอนเต็นท์โอบสายหมอก ที่จุดกางเต็นท์เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง ออกเดินเท้าแต่เช้าตรู่มุ่งหน้าสู่ “น้ำตกทีลอซู” เป้าหมายในครั้งนี้ เพียง 1.5 กิโลเมตร ใช้เวลา 30 นาที กับทางเดินสะดวกสบายที่มีธรรมชาติอันงดงามให้ชื่นชมได้ตลอดเส้นทาง
ชมความอัศจรรย์ที่ยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ กับน้ำตกทีลอซู สัมผัสละอองน้ำที่มาพร้อมเสียงที่ดังสนั่น สมกับเป็นน้ำตกที่สวยงามที่สุดอันดับหนึ่งของประเทศไทยจริงๆ ชื่นชมความยิ่งใหญ่กันแล้ว มาโยนกายลงเล่นน้ำให้สบายตัวกันต่อจะยิ่งใหญ่ และสวยงามเพียงใด สดชื่นเเค่ไหน ติดตามไปพร้อมกันได้ ในรายการ โอ้โหไทยแลนด์จะแปลกอร่อยเเค่ไหนต้องไปติดตามกันในรายการโอ้โหไทยแลนด์ วันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคมนี้ เวลาเที่ยงครึ่ง ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32


ติดตามเราได้ที่

ThairathOnline : https://www.thairath.co.th
ThairathTV : https://www.thairath.co.th/tv

Facebook : https://www.facebook.com/thairath
Facebook : https://www.facebook.com/thairathtv

Twitter : https://twitter.com/Thairath_News
Twitter : https://twitter.com/Thairath_TV

Instagram : https://www.instagram.com/thairath
Instagram : https://www.instagram.com/thairathtv

Youtube Channel : https://bit.ly/1P7vV7z

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น