ราชบุรี วันเดียวเที่ยวไหนดี ( Unseen ) | The Next Youtuber

จังหวัดราชบุรีอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ มีที่เที่ยวสวยๆเยอะ ถ้ามีเวลาวันเดียวเราจะไปเที่ยวไหนได้บ้างล่ะ ?

เคียงผาคาเฟ่ เป็นร้านกาแฟบนต้นไม้สุดอลังการ อยู่ในคฤหาสน์หรูราคากว่า 500 ล้านติดริมเขาใน อ.จอมบึง จ.ราชบุรี จุดเด่นของคาเฟ่แห่งนี้ อยู่ที่คฤหาสน์หลังใหญ่สีขาว ตัดกับหน้าต่าง ประตูสีฟ้า และมีโดมสีทองสุดหรูหรา ตั้งโดดเด่นท่ามกลางริมผา ด้านข้างเป็นร้านกาแฟบนต้นไม้บรรยากาศร่มรื่น มีที่นั่งทั้งในห้องแอร์และนั่งสูดอากาศบริสุทธิ์บนต้นไม้ เราสามารถเดินไปถ่ายภาพตามมุมต่างๆ ได้ แต่ขอสงวนพื้นที่ในตัวบ้านเท่านั้น จะถ่ายตัวบ้านและพื้นที่สวนหน้าบ้าน โดยเฉพาะที่บ้านหน้า จะมีฝูงม้าสีทองอารมณ์แบบอยู่ในฉากหนังต่างประเทศเลยทีเดียว ถ้ามาที่นี่ต้องกินสายไหมบิงซู เพราะเป็นอะไรที่อร่อยมาก ทางร้านเค้าสั่งเครื่องทำบิงซูและได้สูตรมาจากประเทศเกาหลีโดยตรงไม่แวะที่ไหนเลยนะจะบอกให้

เคียงผาคาเฟ่ตั้งอยู่ที่ อาณาจักรเคียงผา วัดปากช่อง ต. ปากช่อง อ. จอมบึง จ.ราชบุรี 70150 โทร 02-107-3537 เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 แนะนำให้โทรสอบถามทางร้านก่อน

แกรนด์แคนยอนราชบุรี ในอดีตเคยเป็นเหมืองเก่า เกิดดินยุบตัวเป็นรูปทรงคล้ายหิน รายล้อมแอ่งน้ำสีเขียวฟ้า รวมทั้งริ้วลายดินต่างๆ ที่ถูกน้ำกัดเซาะจนกลายเป็นริ้วสวยงาม คล้ายแกรนด์แคนยอน ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดเช็คอินที่ฮอตในเวลานี้ เรียกได้ว่า เป็นความอาร์ตที่ถูกธรรมชาติสร้างสรรค์อย่างลงตัว

เถ้าฮงไถ่ เป็นโรงงานผลิตโอ่งที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของเมืองราชบุรี อายุกว่า 80 ปี แต่ด้วยความที่โอ่งได้รับความนิยมน้อยลงไปตามยุคสมัย ปัจจุบันเมื่อทายาทรุ่นหลายเข้ามาบริหารจัดการโรงงานโอ่ง จึงพัฒนารูปแบบเครื่องปั้นดินเผาให้ออกมาเป็นงานเซรามิกที่สวยงามและทันสมัยมากยิ่งขึ้น ที่นี่ไม่ได้เพียงแค่ขายเซรามิกเท่านั้น แต่ยังเปิดพื้นที่ภายในบริเวณโรงงานให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ให้เราแวะเข้าไปชมงานสวยๆ และถ่ายภาพสุดชิกคู่ไปกับงานเซรามิกต่างๆ อีกด้วย

ถ้ำเขาบิน ตั้งอยู่ที่ตำบลหินกอง ในเทือกเขาบิน มีเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่เศษ อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ มีความลึกจากปากถ้ำถึงบริเวณลึกสุดประมาณ 300 เมตร แบ่งออกเป็นคูหาตามลักษณะหินงอกหินย้อยวิจิตรตระการตา ภายในถ้ำแบ่งออกเป็น 8 คูหา คือ ศิวสถาน โถงอาคันตุกะ ธารอโนดาต สกุณชาติคูหา เทวสภาสโมสร กินนรทัศนา พฤกษาหิมพานต์ และอุทยานทวยเทพ ภายในถ้ำมีการจัดระเบียบทางเดินอย่างดีและจัดแสงไฟตามกลุ่มหินย้อยต่าง ๆ เพื่อเสริมจินตนาการให้แก่ผู้มาเที่ยวชม

อุทยานหินเขางู อยู่ห่างจากตัวจังหวัดราชบุรีประมาณ 8 กิโลเมตร ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี แต่เดิมเป็นแหล่งระเบิดและย่อยหินที่สำคัญของไทยตั้งแต่สมัยต้นรัตนโกสินทร์ เนื่องจากเป็นปูนที่มีคุณภาพดี ต่อมาทั้งภาครัฐและประชาชนได้เล็งเห็นถึงความเสื่อมโทรมของสภาพภูมิประเทศ และวิวทิวทัศน์ อีกทั้งที่เขางูนี้ยังเป็นศาสนสถานอันเก่าแก่ จึงได้มีการยกเลิกสัมปทานการระเบิดและย่อยหินที่บริเวณนี้ไป หลังจากยกเลิกสัมปทาน เขางูกลายเป็นเหมืองร้าง มีสภาพทรุดโทรม ทางจังหวัดราชบุรีจึงได้พัฒนาเขางูให้เป็นสวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดี

#TheNextYoutuber #MaMumMai #ราชบุรี #Unseen

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น