ห้วยคมกฤต สุดยอดเส้นทางเรียนรู้ธรรมชาติ แห่งผืนป่าแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี : เที่ยวไทยไม่ตกยุค

“แก่งกระจาน” ผืนป่าใหญ่แห่งเทือกเขาตะนาวศรี นับเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดของประเทศไทย กลับมาเยือนแก่งกระจานกันอีกครั้ง ซึ่งจุดหมายปลายทางครั้งนี้คือ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ที่ กจ.20 ห้วยคมกฤต ผืนป่าที่มีแหล่งหญ้า แหล่งน้ำ และอาหารที่อุดมสมบูรณ์ ไว้ให้เหล่าสัตว์ป่าได้อยู่อาศัย และนับเป็นความโชคดีที่การเดินทางในครั้งนี้ ทำให้เราได้เจอกับฝูงกระทิงฝูงใหญ่ ออกมากินอาหารท่ามกลางสายฝน สมกับการเฝ้ารอดูอยู่หลายชั่วโมง

ที่ห้วยคมกฤตเรามีโอกาสได้เดินทางสำรวจป่าลาดตระเวนเชิงคุณภาพ กับชุดลาดตระเวนที่พาเดินเท้าเข้าป่าเพื่อศึกษาชีวิตสัตว์ ลองใช้ชีวิตกลางป่า ตั้งแคมป์ ก่อไฟ ทำอาหาร สำรวจรอยเท้าสัตว์ป่าหลายชนิด ทำให้เห็นว่าผืนป่าแก่งกระจานแห่งนี้เป็นป่าที่ยังคงความสมบูรณ์ ควรค่าแก่การอนุรักษ์ และเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย

หากใครอยากไปสัมผัส ป่าไม้ สายน้ำ และขุนเขาที่อุดมสมบูรณ์ พร้อมกับได้เรียนรู้ศึกษาธรรมชาติ ของแหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์เมืองไทย ลองออกมาทักทายผืนป่าแก่งกระจานดูสักครั้ง ที่จังหวัดเพชรบุรี ติดตามได้ในรายการเที่ยวไทยไม่ตกยุค วันพฤหัสบดีที่ 10 ธันวาคม 2563 เวลา 15.30 – 16.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง http://www.thaipbs.or.th/ThailandInTrend

#ห้วยคมกฤต #แก่งกระจาน #เพชรบุรี

——————————————————-

กด Subscribe
ติดตามรายการดีๆของช่อง ได้ที่ : http://shorturl.at/czXZ0
และ ติดตามไทยพีบีเอสออนไลน์ ได้ที่

Website : http://www.thaipbs.or.th
Facebook : http://www.fb.com/ThaiPBSFan
Twitter : http://www.twitter.com/ThaiPBS
Instagram : http://www.instagram.com/ThaiPBS
LINE : http://www.thaipbs.or.th/AddLINE
YouTube : http://www.youtube.com/ThaiPBS

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น