อันซีนเจดีย์ลอยฟ้า ท่องเมืองลำปาง..ปลายทางฝัน | โอ้โห ไทยแลนด์ | 22-09-62 | 2/2

รายการโอ้โหไทยแลนด์ วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562 นี้
ช่วงที่ 1 : เที่ยวเขื่อน ล่องแพ ไหว้พระธาตุ จ.ลำปาง
โอ้โหไทยแลนด์อาทิตย์นี้เปิดรายการด้วยกิจกรรมล่องแพเที่ยวเขื่อนกิ่วลม สัมผัสบรรยากาศสุดชิวของอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหน พร้อมทั้งกิจกรรมแอดเวนเจอร์สนุกๆด้วยการเข้าถ้ำสำรวจความอันซีนที่อยู่ด้านใน และอีก 1 อันซีนน้องใหม่ของจ.ลำปางที่ไม่ควรพลาด และบอกเลยว่าชีวิตนี้ต้องไปสัมผัสความงดงามของเจดีย์สีขาวเด่นบนยอดเขา ที่เกิดจากพลังศรัทธา นั่นก็คือวัดพุทธบาทสุทธาวาส อ.แจ้ห่ม งานนี้รอนลงทุนตื่นแต่เช้ามืด เดินเท้า
ขึ้นไป 500 เมตรระยะทางอาจจะดูเหมือนสั้นๆแต่ก็สามารถเรียกเหงื่อทามกลางอากาศเย็นๆได้เลยทีเดียวบรรยากาศจะเป็นอย่างไรต้องติดตาม

ช่วงที่ 2 : อันซีนเจดีย์ลอยฟ้า ท่องเมืองลำปาง..ปลายทางฝัน
ชมความงดงามของวิวสวยและเจดีย์สีขาวที่ลอยเด่นบนยอดเขาไปแล้วเบื้องล่างของวัดพุทธบาทสุทธาวาส ก็ยังมีความสวยงามของโบสถ์เจดีย์และรอยพระพุทธบาทที่ต้องแวะสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วยและไปลำปางทั้งทีถ้าไม่ได้นั่งรถม้าก็คงถือว่ายังมาไม่ถึง งานนี้รอน ได้นั่งรถม้าของพี่บั๊ม ฉายานายม้าเขลางค์ที่มากับความไม่ธรรมดาเพราะเป็นช่างตีเกือกม้าด้วยมือ ที่เหลือเพียงหนึ่งเดียวของลำปาง ปิดท้ายด้วยการเดินเที่ยวกาดกองต้าแวะซื้อของฝากของกินพื้นเมือง ท่ามกลางอาคารเก่าแก่อายุนับร้อยปีที่มีเรื่องราวและความสวยงามของสถาปัตยกรรมให้ได้ชมอีกด้วย
ติดตามได้ในรายการโอ้โหไทยแลนด์วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายนนี้เวลา เที่ยงครึ่ง ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32
ติดตามเราได้ที่
Website : http://www.thairath.tv
Facebook : https://www.facebook.com/thairathtv
Twitter : https://twitter.com/Thairath_TV
Instagram : https://instagram.com/thairathtv
Youtube Channel : https://bit.ly/1P7vV7z

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น