เที่ยวแบบอันซีนใกล้กรุงฯ สัมผัสมหัศจรรย์ธรรมชาติ ที่จังหวัดราชบุรี : เที่ยวไทยไม่ตกยุค

ออกเดินทางท่องเที่ยวแบบ New Normal เว้นระยะห่างจากผู้คน เน้นการใกล้ชิดกับธรรมชาติ ที่จังหวัดราชบุรี ท่องเที่ยวในวิถีของสาย camping ที่ ภูผาป่าสน ลานกางเต็นท์บรรยากาศดีริมอ่างเก็บน้ำท่าเคย ที่นักท่องเที่ยวสามารถพายเรือคายัค ขี่จักรยานชมวิว หรือใครอยากตื่นเช้ามาดริปกาแฟ อ่านหนังสือ ดื่มด่ำกับธรรมชาติรอบ ๆ อ่างเก็บน้ำ ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ


สำหรับสายลุย มีหนึ่งสถานที่แห่งราชบุรี ที่เรียกว่าเป็น Hidden Place ที่นี่คือเขาธรรมดาที่ยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก นั่นคือ ถ้ำเขาทะลุ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอจอมบึง หากมองจากด้านล่าง จะเห็นปากถ้ำเล็กเพียงนิดเดียว แต่เมื่อเดินเข้าไปด้านใน จะกลายเป็นปากถ้ำกว้างใหญ่ที่ดูสวยงามแปลกตา ห่างออกไปประมาณ 3 กิโลเมตร จะเจอกับ แกรนด์แคนยอน ราชบุรี แลนด์มาร์กแห่งใหม่ มีแอ่งน้ำด้านในเป็นสระเขียวมรกต ล้อมรอบด้วยเขาลูกใหญ่ มีโซนหินก้อนเล็ก ๆ ที่รวมกันเป็นกองภูเขามองเห็นวิวแนวต้นสนด้านบน เป็นความสวยงามที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ไว้อย่างลงตัว

ก่อนบอกลาจังหวัดราชบุรี กางเต็นท์พักผ่อนกันอีกค่ำคืนที่ The Tree ลานกางเต็นท์ใต้ต้นจามจุรีขนาดยักษ์ มีลำธารใสสะอาดไหลผ่าน ให้ความรู้สึกเหมือนได้ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางป่าเขา พักกาย พักใจ เยียวยาความอ่อนล้าด้วยธรรมชาติสีเขียว

ติดตามได้ในรายการเที่ยวไทยไม่ตกยุค วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 15.30 – 16.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง http://www.thaipbs.or.th/ThailandIntrend

#เที่ยวไทยไม่ตกยุค #มหัศจรรย์ธรรมชาติ #อันซีนใกล้กรุงฯ

——————————————————-

กด Subscribe ติดตามรายการดี ๆ ของช่อง ได้ที่ : http://thaip.bs/YSBht5j
และ ติดตามไทยพีบีเอสออนไลน์ ได้ที่

Website : http://www.thaipbs.or.th
Facebook : http://www.fb.com/ThaiPBS
Twitter : http://www.twitter.com/ThaiPBS
Instagram : http://www.instagram.com/ThaiPBS
LINE : http://www.thaipbs.or.th/AddLINE
YouTube : http://www.youtube.com/ThaiPBS

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น