เที่ยวไทยไม่ตกยุค : มวกเหล็ก ชีวิต ธรรมชาติและสายน้ำ จ.สระบุรี (1 ม.ค. 61)

“มวกเหล็ก” อำเภอเล็ก ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวง มีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ภูเขา ป่าไม้ พืชพันธุ์นานาชนิด และสายน้ำที่ไม่เคยหยุดนิ่ง

เที่ยวไทยไม่ตกยุค จะพาคุณไปรู้จักกับ “มวกเหล็ก ชีวิต ธรรมชาติและโคนม” ไปเรียนรู้และสัมผัสกับวิถีของคนทำฟาร์มโคนม พร้อมเพลิดเพลินกับบรรยากาศสบาย ๆ ของที่นี่

“สวนดอกเบญจมาศบิ๊กเต้” ตั้งอยู่ในอำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี เป็นแหล่งปลูกดอกเบญจมาศที่ใหญ่ที่สุดอีกแห่งหนึ่งของมวกเหล็ก พร้อมเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ให้นักท่องเที่ยวได้ชมสวนดอกเบญจมาศหลากหลายสายพันธุ์ หลากสีสัน อวดโฉมเบ่งบานละลานตา โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปชมให้ไกลถึงภาคเหนือ แค่มาที่สวนบิ๊กเต้ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงครึ่ง จะได้พบกับดอกเบญจมาศปลูกภายในโรงเรือนสีขาวท่ามกลางวิวทิวทัศน์ของหุบเขา บนพื้นที่กว่าร้อยไร่และมีให้ชมตลอดทั้งปี

ชิม “กะหรี่ปั๊บ” ของดี ของดัง เมืองสระบุรี ชมสาธิตการทำกะหรี่ปั๊บทุกขั้นตอน และทดลองทำด้วยตัวเอง แวะไปฟาร์มโคนม เรียนรู้วิธีการเลี้ยงและการรีดนม

“สวนรุกขชาติ” อำเภอมวกเหล็ก ใช้เป็นแหล่งอนุรักษ์สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ และพรรณไม้ป่าที่มีคุณค่าหายากในบริเวณป่าสงวนแห่งชาติป่าดงพญาเย็น

การเดินทางทุกครั้ง ไม่ว่าจะใกล้หรือไกลแค่ไหน ล้วนมีคุณค่า “มวกเหล็ก” ทริปนี้โบว์ได้เก็บภาพและความประทับใจไว้มากมาย ได้มีโอกาสสัมผัสธรรมชาติ ดอกไม้สวยงาม มีบทสนทนาที่เปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้ประสบการณ์หลายสิ่งหลายอย่างจากผู้คน ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่เราออกไปเที่ยว

ติดตามชมรายการเที่ยวไทยไม่ตกยุค ตอน มวกเหล็ก ชีวิต ธรรมชาติและสายน้ำ จ.สระบุรี วันจันทร์ที่ 1 มกราคม 2561 เวลา 15.30 – 16.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
——————————————————-

กด Subscribe
ติดตามรายการดีๆของช่อง ได้ที่ : http://goo.gl/hdy2ye
และ ติดตามไทยพีบีเอสออนไลน์ ได้ที่

Website : http://www.thaipbs.or.th
Facebook : http://www.fb.com/ThaiPBSFan
Twitter : http://www.twitter.com/ThaiPBS
Instagram : http://www.instagram.com/ThaiPBS
Google Plus : www.thaipbs.or.th/GooglePlus
LINE : @ThaiPBS
Youtube : http://www.youtube.com/user/ThaiPBS

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น