3 นาทีรู้เรื่อง : ทริปเที่ยว ‘หัวหิน’ เสาร์-อาทิตย์ ทะเลใกล้กรุงที่เที่ยวได้ทั้งปี

3 นาทีรู้เรื่อง : ทริปเที่ยว ‘หัวหิน’ เสาร์-อาทิตย์ ตามหาร้านเด็ด เช็คอินที่พักเก๋ ทะเลใกล้กรุงที่เที่ยวได้ทั้งปี

วันที่ 1
ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ กันแต่เช้า ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าก็มาถึงแล้ว พอมาถึงขอแวะหากาแฟ ขนม ทานกันก่อน ที่ร้าน Vanilla Factory ร้านน่ารักๆ ฮิปๆ อยู่ใต้คอนโด Navio ร้านเปิดใหม่ที่เค้าตกแต่งร้านได้มีความชิลและอินดี้มาก ใครชอบแคคตัส ร้านนี้มีให้ชมเพลินๆ เลย แถมมีมุมถ่ายรูปเพียบ ที่สำคัญราคาไม่แพง อร่อยมากด้วย


เช็คอินเข้าที่พักที่ Pulley Hostel ที่พักสุดชิคที่อยู่ใกล้หาดเขาตะเกียบ เดินไปเพียง 150 เมตรเท่านั้น มีคอนเซ็ปต์เท่ๆ แบบอู่ต่อเรือ สวยงามตั้งแต่ชั้นล่างไปจนถึงชั้นบนสุดแบบไม่หลุดคอนเซ็ปต์เลยค่ะ

เราจองห้องพักแบบ Dorm ไว้ ถึงจะเป็นห้องพักแบบรวมแต่นี่ไม่ใช่ปัญหาเลยค่ะ เรียกได้ว่าเตียงใหญ่ นอนสบาย แถมห้องน้ำก็สะอาดสะอ้าน ราคา 450 บาท/คน เท่านั้น


หลังจากเก็บสัมภาระเข้าห้องเราก็ออกไปนั่งชิลเล่นกับน้องหมาชิบะกันที่ ร้าน Inu Cafe อยู่ซอยแนบเคหาสน์ 8 มาทานอาหารอร่อย เล่นกับน้องหมาสุดน่ารัก ทานอาหารอร่อยๆ ราคาไม่แพงมาก เพลินดีเหมือนกันจ้า
-ไม่มีค่าเข้า แค่เข้ามาทานอาหารในร้าน ก็สามารถเล่นกับน้องหมาได้แล้ว
-ก่อนเล่นต้องล้างมือ เหยียบน้ำยาฆ่าเชื้อก่อน

เราก็ไปเช็คอินความฟิน หามื้อค่ำทานกันที่ ตลาดโต้รุ่งหัวหิน เพราะเราไปซิเคด้ามาบ่อยแล้ว

แวะกินตามรายทางตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอยไม่ว่าจะเป็นขนมหวานเจ๊ตับ ไอติมกะทิเจ๊นิ ข้าวโพดปิ้งสี่พี่น้อง

ก่อนกลับที่พัก แวะซื้อมะม่วงกะปิร้านดังกับ สาลี่ กะปิสูตรโบราณ ร้านนี้เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จัก ของกินขึ้นชื่อแห่งตลาดโต้รุ่งหัวหิน เข้าที่พักพักผ่อน เติมพลังงานไว้ลุยเที่ยวต่อ


วันที่ 2
ออกมาหาข้าวเช้าพร้อมใส่บาตรพระกันที่ ตลาดฉัตรไชย ตลาดของกินยามเช้าแห่งเมืองหัวหิน ที่มาเที่ยวหัวหินแล้วไม่ควรพลาดมาหาของอร่อยทานในยามเช้า จุดเด่นของตลาดฉัตรไชยนั้นก็คือโดม 7 หลัง เพราะถูกสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 7 นั่นเอง ตลาดเปิดตั้งแต่ 5.00 – 15.00 น.


นอกจากของกินแล้วยังมีของสดให้พ่อบ้านแม่บ้านมาจับจ่ายตลาดกันอีกด้วย มีทั้งผัก ปลา อาหารทะเลสดๆ ราคาไม่แพง แต่คุณภาพขนทะเลขึ้นมาบนบกเลย แถมยังมีร้านอร่อย ร้านเด็ดในตำนานหลายร้าน ไม่ว่าจะเป็นก๊วยจั๊บแม่มาลี หมูปิ้งลุงแต อาม่ากู๋ช่าย ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อ อร่อยเด็ดสมคำร่ำลือ

ไม่ไกลจากตลาดฉัตรไชย อีกหนึ่งร้านเด็ดที่คนหัวหินแนะนำต้องนี่เลย ข้าวเหนียวมะม่วงแม่นงนุช (มีชัย) เจ้าเก่า เจ้าดัง นอกจากข้าวเหนียวมะม่วงแล้วเค้ามีขนมไทยอื่นๆ อีกเพียบ แนะนำว่าเหมาะแก่การซื้อเป็นของฝากเลยจ้า

อิ่มอร่อยยามเช้ากันแล้ว ก็เช็คเอ้าท์ออกจากที่พัก แวะไปอีกหนึ่งร้านเด็ดในตำนานที่คนหัวหินแนะนำกับ ร้านขนมหวานป้าปรางค์ อยู่ซอยหัวหิน 55 มีสารพัดเมนูขนมไทยมีมากกว่า 10 อย่างเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ขนมโค ข้าวฟ่าง กล้วยบวชชี ข้าวเหนียวถั่วดำและขนมเปียกทั้งหลาย ราคา 20 บาทเท่านั้น ทำขายกันวันต่อวัน หมดตอนไหนก็ปิดร้านตอนนั้นเลย ร้านเปิด 11 โมงนะจ๊ะ

เพราะกลัวหมดเราเลยรีบมากันตั้งแต่ช่วงเช้า คอนเฟิร์มว่าอร่อยจริง

มื้อเที่ยงเบื่อทานซีฟู้ดแล้ว อยากทานอะไรแซ่บๆ เราเลยแวะมาทานมื้อเที่ยงกันที่ ร้านส้มตำถนนตก อยู่หัวหินซอย 51 มีสารพัดเมนูให้ซี๊ดทั้งส้มตำ ยำ ต้มแซ่บ ตำถาดปูม้า ไก่ย่าง คอหมูย่าง เปิดตั้งแต่ 10 โมง ถึง 2 ทุ่มเลย มาเที่ยวหัวหินแนะนำเลย


จัดหนัก จัดเต็มทั้งคาว-หวานกันตั้งแต่เช้า ก็ได้เวลาไปย่อยอาหารแล้ว เราไปเดินเล่นรับลมทะเลกันที่ หาดตะเกียบฝั่งใต้ หรือหาดหัวดอน (ท่าเรือเฟอร์รี่)


เป็นอีกหนึ่งหาดในหัวหินที่นักท่องเที่ยวต่างนิยมมาพักผ่อน หาดนี้สามารถลงเล่นน้ำได้ มีเตียงผ้าใบและร้านอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยว ลักษณะหาดนี้จะเป็นโค้งสวยงาม ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังเดินเที่ยวอยู่ตามชายหาดเมืองนอกเลยค่ะ


ปิดท้ายทริปนี้กันที่ สถานีรถไฟหัวหิน หรือพลับพลาสถานี อีกหนึ่งแลนด์มาร์คเมื่อมาเที่ยวหัวหิน ก็ต้องแวะมาถ่ายรูปเก๋ๆ หรือจะเท่ๆ ฮิปๆก็ได้หมด สไตล์ใคร สไตล์มันเลยจบทริปสุดฟินก็ได้เวลาเดินทางกลับกรุงเทพฯดูข้อมูลเพิ่มเติม ทริปเที่ยว ‘หัวหิน’ เสาร์-อาทิตย์ ตามหาร้านเด็ด เช็คอินที่พักเก๋ ทะเลใกล้กรุงที่เที่ยวได้ทั้งปี https://www.chillpainai.com/scoop/9034/

ดูรีวิวข้อมูลท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ http://www.chillpainai.com/
Facebook : https://www.facebook.com/Chillpainai
Instagram : https://www.instagram.com/chillpainai/
Twitter : https://twitter.com/Chillpainai
รับสิทธ์ซื้อวอเชอร์ที่พักราคาพิเศษ เพิ่มเพื่อน LINE ID : @Chillpainai หรือกด https://line.me/R/ti/p/%40bfa4984h

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น